Amazon ra mắt chip AZ1 Neural Edge

Tháng Chín 26, 2020 1:58 chiều

Vi xử lý mới của Amazon sẽ mở ra một tương lai mới cho khả năng xử lý các thiết bị của Amazon với tốc độ tương tác cao.

Amazon đã tiết lộ bộ xử lý AZ1 Neural Edge, với khả năng tăng tốc việc nhận diện và tương tác với người dùng của trợ lý ảo Alexa lên đến hàng trăm mili giây mỗi phản hồi. Theo đó, Amazon đã hợp tác với MediaTek để làm việc trên con chip này và cho phép nhận dạng giọng nói chuẩn xác trên các sản phẩm mới của hãng.

Amazon cho biết, AZ1 cung cấp hiệu quả năng lượng tốt nhất trong phân khúc với mức sử dụng năng lượng ít hơn 20%, xử lý giọng nói nhanh hơn gấp 2 lần và sử dụng bộ nhớ thấp hơn 85%. Về cơ bản, việc bổ sung AZ1 cho phép các truy vấn thông thường như tắt đèn được xử lý trực tiếp trên thiết bị, dẫn đến tương tác nhanh hơn đáng kể.

Theo đó, con chip mới này sẽ được tích hợp vào loa thông minh Echo mới, Echo Dot, Echo Dot Kids Edition và một màn hình thông minh Echo Show 10. Trước đây, các sản phẩm của Amazon không được tích hợp vi xử lý AZ1 sẽ xử lý âm thanh bằng cách gửi nó tới đấm mê để nhận diện và được gửi ngược lại.

Tuy nhiên, với vi xử lý mới thì nhận diện giọng nói sẽ được xử lý trực tiếp ngay trên thiết bị, điều này sẽ giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn. Ngoài ra, nó còn có thể học tập nhanh chóng hơn thói quen cũng như khả năng trò chuyện cùng với người dùng.

Tham khảo sản phẩm tại:https://songphuong.vn/danh-muc/linh-kien-may-tinh/cpu-bo-vi-xu-ly

Nguồn: TAPCHICONGNGHE

Từ khóa: ,

Chuyên mục: ,