Microsoft trì hoãn ra mắt Windows 10

Tháng Năm 6, 2020 10:39 sáng

Microsoft trì hoãn ngày ra mắt Windows 10 2004 vì sự cố hệ thống và lỗ hổng bảo mật

Microsoft đã đặt tên cho phiên bản Windows 10 sắp ra mắt là Windows 10 MAY 2020 và dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa tháng 5. Tuy nhiên, một vài lỗ hổng bảo mật cũng như sự cố đã ảnh hưởng đến hệ điều hành, khiến Microsoft phải dời thời điểm ra mắt vào cuối tháng 5, thậm chí là lâu hơn. Hãy cùng xem thử Windows 10 mới đã gặp sự cố gì nhé.

Theo báo cáo từ Microsoft, ban đầu bản cập nhật mới cho các nhà phát triển và các nhà sản xuất thiết bị laptop(OEM) sẽ được phát hành vào ngày 28/4 trước khi tung ra cho người dùng vào ngày 12/5. Tuy nhiên, thời gian đã được thay đổi như sau:

  • Phát hành cho nhà sản xuất OEM / PC vào ngày 5 tháng 5.
  • Bản cập nhật cho các nhà phát triển thử nghiệm vào ngày 12 tháng 5.
  • Windows 10 MAY 2020 được cập nhật cho người dùng vào ngày 28 tháng 5.

Nếu không muốn chờ đợi bản chính thức, bạn có thể tải xuống và cài đặt Windows 10 MAY 2020 trên PC theo cách thủ công bằng cách truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật> Windows Insider và sau đó đăng ký chương trình này.

Microsoft đã thừa nhận vấn đề về các lỗ hổng bảo mật (lỗ hổng Zero-day), đồng thời đã xác nhận một sự cố trong tính năng DISM đã làm ảnh hưởng đến hệ điều hành mới này. Chức năng DISM được sử dụng để kiểm tra tệp hệ thống, phản hồi và sửa chữa các tập tin hệ thống bị thiếu hoặc bị lỗi cho Windows. Trên Windows 10 MAY 2020, tính năng này đã gửi báo cáo phân tích không chính xác với những tập tin bị hỏng trong hệ thống.

Microsoft sẽ vá các lỗ hổng bảo mật vừa phát hiện cũng như khắc phục lỗi trong tính năng DISM trong thời gian tới. Người dùng Windows sẽ được nhận bản cập nhật mới theo từng gian đoạn, chính vì vậy có thể bạn sẽ không nhận được bản cập nhật chính thức vào ngày 28/5.

Nguồn: techrum

Từ khóa: ,

Chuyên mục: ,