Nvidia 2080 Ti có tỷ lệ RMA cao nhất

Tháng Tám 4, 2020 10:23 sáng

Thống kê của nhà bán lẻ, yêu cầu tỷ lệ RMA cao hơn cho GPU AMD 5000 Series so với Turing của Nvidia. Nhưng Nvidia 2080 Ti có tỷ lệ RMA cao nhất.

Khi bạn đang ở trong đỉnh cao của việc đưa ra quyết định mua GPU, thật dễ dàng để nhìn chằm chằm vào các số liệu hiệu suất và sử dụng nó làm chỉ số duy nhất. Tuy nhiên, có những yếu tố khác mà bạn phải xem xét, bao gồm độ tin cậy. Theo đó, Mindfactory gần đây đã xuất bản dữ liệu RMA cho GPU Nvidia Turing và sê-ri 5000 của AMD, và trong khi đó là tin tức đáng lo ngại cho AMD, Nvidia cũng không thoát khỏi sự ngạc nhiên: 2080 Ti có tỷ lệ RMA cao nhất trong mọi gia đình.

Mindfactory là một trong những nhà bán lẻ phần cứng lớn hơn ở Đức và họ bán nhiều phần cứng giống như chúng tôi có ở Hoa Kỳ Dữ liệu thu thập được bao gồm các thẻ Nvidia từ 1660 Ti trở lên, với dữ liệu của AMD bao gồm 5500 XT trở lên. Danh sách đầy đủ có sẵn ở đây .

Tổng cộng, bộ dữ liệu bao gồm 44.100 thẻ AMD được bán và GPU 76v80 Nvidia ấn tượng, vì vậy rõ ràng người mua Đức thích GPU Nvidia. Từ những số liệu này, Nvidia có tổng số GPU RMA’d là 1607 đơn vị, và AMD có tổng cộng 1452 đơn vị – tương đương với tỷ lệ RMA 3,3% cho AMD và tỷ lệ RMA 2,1% cho thẻ Nvidia. Điều đó có nghĩa là các thẻ AMD được bán thông qua Mindfactory có tỷ lệ RMA cao hơn khoảng 50%.

Tuy nhiên, thật thú vị khi nhìn qua ngăn xếp sản phẩm và xem những thất bại xảy ra ở đâu. Dòng Nvidia khá nhất quán xuyên suốt, nhưng trong ngăn xếp AMD, rõ ràng các thẻ 5500 XT hầu như không bị lỗi, trong khi các thẻ RX 5700RX 5700 XT thất bại nhiều nhất với tỷ lệ thất bại 3,6%, không lớn so với RTX Tỷ lệ 1% RMA ấn tượng của 2070. 

Chuyển sang RTX 2080 Ti, và bạn đang nhìn vào tỷ lệ RMA 5,3% đau đớn. Đó là tỷ lệ RMA tồi tệ nhất cho bất kỳ gia đình nào trong danh sách. 

Tất nhiên, điều quan trọng là phải đề cập rằng những con số này một mình vẫn không nói lên toàn bộ câu chuyện. Nhiều Redditor đã chỉ ra một cách đúng đắn rằng AMD đã gặp vấn đề với các trình điều khiển từ sớm với các phiên bản dòng RX 5700, điều này có thể giải thích tại sao RX 5500 XT có tốc độ RMA thấp hơn, vì nó xuất hiện sau đó khi AMD có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh trình điều khiển của mình . Mindfactory cũng không phải là nhà bán lẻ lớn nhất và chủ yếu phục vụ thị trường châu Âu, vì vậy có thể nhà bán lẻ chỉ đơn giản nhận được một lô thẻ bị sự cố sản xuất, trong khi các lô hàng khác thì không.

Trong khi đó, nó cũng không xác định lý do tại sao các thẻ khác nhau là RMA’d. Ví dụ: tôi có một RTX 2070 Super từ Gigabyte trong hệ thống của tôi có một quạt bị hỏng trên bộ làm mát WindForce mà tôi vẫn cần RMA, nhưng điều này cũng có thể xảy ra trên biến thể AMD của thẻ khi các bộ làm mát đến ra khỏi cùng một nhà máy – nhưng chúng ta có thể đoán rằng những loại lỗi nhỏ đó xảy ra với tỷ lệ tương tự giữa các thẻ Nvidia và AMD.

Vào cuối ngày, điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là người tiêu dùng là xem xét các đánh giá, bao gồm cả đánh giá của khách hàng về thẻ bạn định mua – rất nhiều phản hồi tiêu cực là một lá cờ đỏ đơn giản để đề phòng. Nếu bạn đang mua khi phát hành một sản phẩm mới khi chưa có nhiều đánh giá của khách hàng, thì có lẽ bạn sẽ biết rằng bạn đang có rủi ro cao hơn để bắt đầu.

Tham khảo sản phẩm tại: https://songphuong.vn/product-cat/linh-kien/vga/

Nguồn: .tomshardware.com

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: ,