VGA RTX 3080 cháy hàng

Tháng Chín 19, 2020 8:50 sáng

Vừa ra mắt, mẫu card đồ họa trang bị GPU Ampere của Nvidia, RTX 3080 đã cháy hàng trên mọi mặt trận, từ cửa hàng ở nhiều quốc gia nơi mọi người phải xếp hàng dài để chờ đến lượt sở hữu món phần cứng khủng giá 700 Đô, cho đến những trang web thương mại điện tử sập vì quá tải (chính trang web Nvidia cũng sập). Khi ấy, Nvidia đã lên tiếng thừa nhận nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm giá 699 USD mới ra mắt của họ là quá lớn, cũng như lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng vì không đáp ứng được hết nhu cầu.

Theo tuyên bố chính thức của Nvidia, họ cho biết đang nhận được sức hút rất lớn từ cộng đồng ngay khi RTX 3080 ra mắt, với bằng chứng rõ ràng là những trang web thương mại điện tử lập tức bị quá tải khi bắt đầu mở bán RTX 3080. Họ hứa rằng, mỗi ngày đều cố gắng hết sức để vận chuyển hàng mới phục vụ thị trường các quốc gia.

Vấn đề là, ngay sau đó, khi lên eBay, anh em sẽ có thể thấy những kẻ đầu cơ rao bán RTX 3080 với mức giá từ 1.000 đến 2.000 USD, nhằm mục đích kiếm lời. Nhưng anh em gamer mê ráp phần cứng PC cũng không phải dạng vừa. Lên Reddit có cả những người thừa nhận mình đã viết những con bot đấu giá tự động để đẩy liên tục giá sản phẩm lên, đôi khi chạm ngưỡng hàng chục nghìn USD, bằng giá… một chiếc ô tô để phá hoại công sức trục lợi của những kẻ thích đầu cơ

Sản phẩm RTX 30 Series – Tham khảo các mã dưới đây:

VGA Asus 30 Series

VGA MSI 30 Series

VGA Gigabyte 30 Series

Nguồn: TINHTE

Từ khóa: ,

Chuyên mục: ,