Đánh giá Asus ROG Zypherus Duo 15

Tháng Chín 13, 2020 2:54 chiều

Đây là những cái mình thích và không thích ở chiếc Zypherus Duo 15, anh em nào tính mua thì có thể tham khảo qua nhé. Phần hiệu năng hay cấu hình thì chắc không phải bàn rồi vì với những việc bình thường thì ngon hết, còn chơi game thì mình không chơi game nên không có ý kiến.

Thích: máy có thiết kế rất đẹp

Cũng lâu rồi mình mới được xài lại laptop chơi game, giờ lại gặp ngay dòng Zypherus mỏng nhẹ của Asus nữa thì làm sao mà không khen được. Đó giờ mình vẫn rất ấn tượng với thiết kế của các máy Zypherus từ hồi dòng này bắt đầu ra đời năm 2018, đến giờ các chi tiết càng lúc càng được hoàn thiện hơn và nhìn ngầu hơn, đặc trưng hơn, góc cạnh hơn, nhìn vào có thể biết ngay đó là ROG.

Tổng quan chiếc laptop này rất đẹp, nó làm cho mình cảm thấy có hứng khi xài. Mình cũng từng được trải nghiệm một số laptop gaming trước đây nhưng không cảm thấy hứng thú lắm. Cái hứng này quan trọng, bởi nó khiến mình muốn xài, muốn mở cái laptop lên để xài, chứ bỏ nhiều tiền mua một cái máy không sexy, không quyến rũ bạn sử dụng thì chán lắm.

Mình cũng thích cái bàn phím RGB của Zypherus Duo 15. Bàn phim RGB thì nhiều laptop chơi game khác cũng có, nhưng mình không được xài nhiều máy như vậy nên giờ nhìn vô thấy hào hứng ghê, kiểu rất là cool, rất là ngầu.

Thích: bàn phím gõ tốt, không cần làm quen lại

Layout bàn phím trên chiếc Zypherus Duo 15 được bố trí rất hợp lý, kích thước phím cũng to, dễ gõ, dễ nhấn, độ sai sót ít. Mình gõ bàn phím của MacBook Pto 16″ mỗi ngày nhưng khi chuyển sang dùng Zypherus Duo 15 thì không cần làm quen gì lại cả, cứ thể mà xài thôi.

Bàn phím này không phải là bàn phím cơ gì cả như một số laptop gaming xịn khác, nhưng mà mình không thích cảm giác gõ của phím cơ lắm nên thôi, như thế này là làm mình hài lòng rồi.

Thích: trackpad độ chính xác cao

Trackpad trên con Zypherus Duo 15 hỗ trợ tính năng Precision Trackpad nên rê tới đâu là đúng tới đó, dừng đứng lúc mình bỏ ngón tay ra khỏi trackpad và cảm giác rê không bị rít. Chắc là tại gần đây mình được trải nghiệm một số laptop Windows mà không có Precision Trackpad (ví dụ, con Huawei MateBook 13) nên qua tới Zypherus Duo 15 thì thấy thích hơn hẳn.

Cũng lâu rồi mình mới có cảm giác nhấn lại phím trái và phím phải chuột vật lý. Trên các máy laptop ngày xưa đều có 2 nút này nhưng dần dần các hãng đã bỏ đi, chỉ để lại một cái trackpad to bự. Với Zypherus Duo 15 thì 2 nút này được đem trở lại, xài nó hay hay, vui vui, và cảm giác click click nó khá phê.

Nhưng mình ước rằng kích thước của trackpad trên Zypherus Duo 15 rộng hơn chút, khi đó những trường hợp cần rê chuột dài sẽ không cần phải nhấc tay ra. Nhưng cái này thì lâu lâu mới gặp nên không ảnh hưởng gì tới trải nghiệm mỗi ngày.

Không thích: góc nghiêng của màn hình phụ còn thấp

Góc nghiêng thấp này khiến mình phải cúi đầu nhiều hơn trong nhiều trường hợp. Dù đã cải tiến so với đời trước (đời trước không nghiêng luôn), nhưng góc này vẫn còn khá nhỏ, chưa đủ để bạn đặt laptop trên bàn sử dụng mà không cần cúi đầu. Thế nên mình mới nói là chỉ có những tác vụ mà thỉnh thoảng bạn mới cần xài tới thì mới phụ hợp để vào màn hình phụ của Zypherus Duo 15.

Nếu muốn không cúi đầu, bạn có thể dùng thêm một cái đế đặt laptop lên, lúc đó vừa nghiêng hơn, dễ gõ bàn phím hơn mà cũng dễ nhìn vào màn hình này hơn.

Ngoài ra góc nghiêng này của màn hình còn khiến nó dễ phản chiếu lại bóng đèn ở trên trần nếu ngay chỗ bạn ngồi có cái đèn. Lúc có đèn chiếu vào trực tiếp thì màu sắc sẽ có cảm giác nhạt hơn bình thường khá nhiều.

Mà cái này nghĩ cũng khó, nếu tăng góc nghiêng của màn hình phụ trên Zypherus Duo 15 thì nó lại vướng vào màn hình chính mất, câu hỏi này để dành cho Asus để họ giải quyết trên thế hệ mới của Zypherus Duo.

Không thích: màn hình phụ hơi tối

Chỉ đơn giản là thấy tối thôi dù mình đã chạy Zypherus Duo 15 khi ghim sạc, nếu nó sáng hơn thì đẹp hơn. Hiện tại vẫn sắc nét, hình ảnh hiển thị lên màn hình phụ này vẫn ok để dùng nên cũng không ảnh hưởng tới trải nghiệm lắm.

Tham khảo sản phẩm tại: https://songphuong.vn/product-cat/laptop/theo-hang/laptop-asus/
Nguồn: TINHTE

Chuyên mục: ,