AMD Radeon RX 6900XT phá kỷ lục tần số thế giới GPU

Tháng Năm 15, 2021 9:10 sáng

Overclocker Der8auer lập kỷ lục thế giới mới với AMD Radeon RX 6900 XT . Trong một video trên YouTube , huyền thoại ép xung người Đức đã sử dụng nền tảng làm mát nitơ lỏng để đẩy GPU hàng đầu của AMD Big Navi lên 3,2 GHz, lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ của card đồ họa. 6900 XT vốn đã là một card đồ họa nhanh đến mức phi lý với xung nhịp tăng 2,25 GHz, nhưng Der8auer đã có thể đẩy card 1 GHz vượt qua ngay cả tốc độ nhanh nhất của nó

AMD Radeon RX 6900XT phá kỷ lục tần số thế giới GPU - songphuong.vn

Tốc độ đồng hồ vượt qua giới hạn xung nhịp nhân tạo là 3,0 GHz trên 6900 XT. Thật vậy, Der8auer đã sử dụng thẻ PowerColor LiquidDevil Ultimate , có giới hạn xung nhịp là 4 GHz. Nó sử dụng biến thể XTXH cập nhật của bộ xử lý Navi 21 bên trong 6900 XT, tăng giới hạn tần số của phiên bản trước.

LiquidDevil Ultimate sử dụng các GPU được nhóm lại – tức là silicon đã được phê duyệt cho khả năng ép xung cao và các tính năng VRM 16 pha để quản lý điện năng tuyệt vời. Đó là một chiếc thẻ được tạo ra cho kiểu ép xung khắc nghiệt, vì vậy việc ai đó lập kỷ lục thế giới là điều không thể tránh khỏi.

Mặc dù LiquidDevil Ultimate đi kèm với một waterblock được cài đặt sẵn, Der8auer tước bỏ PCB để gắn một khoang làm mát LN2, đẩy bo mạch về nhiệt độ dưới 0 để tạo ra một môi trường ép xung tối ưu. Nó cũng sử dụng BIOS tùy chỉnh, giống như hầu hết các chuyên gia ép xung cực đoan đều làm và cho biết nó sẽ sớm được tung ra thị trường.

Nó chỉ diễn ra trong một phần giây, nhưng Der8uer đã đạt tốc độ đồng hồ 3225 MHz trên bo mạch trước khi gặp sự cố. Ở cuối video, anh ấy nói rằng thẻ có “tiềm năng rất lớn, ít nhất là đối với một overclocking cực đoan ”và các thẻ khác có thể đạt tốc độ cao tới 3,5 GHz.

Lãnh thổ GPU cao cấp, được phân cụm nhiều và hầu hết các game thủ cũng như những người đam mê phần cứng sẽ rất vui khi được tận tay sở hữu 6900 XT. Giống như các kỷ lục thế giới trước đây, kỷ lục này sẽ được kỷ niệm. Tuy nhiên, nó xảy ra giữa một trong những đợt thiếu hụt GPU tồi tệ nhất mà thị trường từng thấy, có thể không phục hồi hoàn toàn cho đến năm 2022 .

Đừng quên tham khảo chi tiết và đặt hàng tại Website Song Phương: https://songphuong.vn hoặc Hotline 1900.585810

 

Từ khóa: , , , ,

Chuyên mục: ,