Sửa lỗi màn hình xanh khi Update Windows 10

Tháng Hai 19, 2020 8:41 sáng

Bản Windows 10 Update khiến máy bị lỗi màn hình xanh chết chóc và mất dữ liệu.

Bản cập nhật Windows 10 KB4532693 được Microsoft tung ra vào ngày 11/2 vừa qua gồm các bản vá cải thiện bảo mật và khắc phục lỗi. Tuy nhiên bản cập nhật mới này đã khiến thiết bị của người dùng bị lỗi. Thậm chí có thể khiến người dùng mất toàn bộ dữ liệu quý giá trên máy tính.

Theo phản hồi của một số người dùng, sau khi cập nhật bản vá KB4532693, họ đã không thể xem hay truy cập vào hồ sơ Windows 10 ban đầu. Điều này có nghĩa là không thể truy cập vào các ứng dụng/phần mềm đã cài đặt, hình nền, tập tin trên máy tính, tập tin đã tải xuống. Nguyên nhân gây ra sự cố này là do trong quá trình cập nhật, KB4532693 đã nạp một số hồ sơ người dùng tạm thời nhưng sau khi cập nhật xong không thể khôi phục lại hồ sơ người dùng mặc định ban đầu nữa.

Sau khi thực hiện những thủ thuật tinh chỉnh register phức tạp và mày mò trong các tập tin, một số người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên đã có thể khôi phục lại hồ sơ và các tập tin. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, dù đã tạo một điểm khôi phục (restore point) nhưng một số người dùng vẫn không khôi phục được tập tin của mình.

Bản vá đang gây ra màn hình xanh chết chóc và lỗi khởi động cho một số người và gỡ bỏ bản vá là cách duy nhất để khôi phục hệ thống. Nếu bạn đang gặp sự cố này, hãy thử làm theo khuyến nghị của Microsoft:

  1. Click vào Start à nhập ‘Windows Update’.
  2. Mở trang Windows Update, click vào Xem lịch sử cập nhật (View update history) và chọn Gỡ cài đặt Cập nhật (Uninstall Updates ).
  3. Tìm và chọn KB4532693 trong Bảng điều khiển.
  4. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt (Uninstall)
  5. Khởi động lại thiết bị của bạn khi nhận được thông báo

Điều này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề bạn gặp phải sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật không mong muốn của Windows 10. Bản vá trước đó vào ngày 11/2 mang số hiệu KB4524244 cũng đã bị thu hồi với lý do, làm mất dữ liệu của người dùng, bản vá tiếp theo chính là KB4532693 cũng đang gặp sự cố tương tự.

Tham khảo sản phẩm tại:https://songphuong.vn/product-cat/pc-song-phuong/

nguồn: internet

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: ,